Được đăng bởi khách du lịch

开云体育官方网站入口在哪里看

Thời gian đăng bài:2023-06-06 00:40:41

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM (hay còn được gọi với cái tên thân thuộc "Trần Chuyên") là một trong những ngôi trường lâu đời và danh tiếng bậc nhất TP.HCM.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Bên cạnh học tập và hoạt động ngoại khóa, thì một điều khiến "thần dân" nơi đây "nở mày nở mặt" mỗi khi nhắc đến chính là lối kiến trúc cổ gần 150 tuổi đầy thơ mộng. Thậm chí nhiều người còn ví von rằng, đến với "Trần Chuyên", chỉ cần cầm máy lên là bạn đã có cho mình cả nghìn tấm ảnh "sống ảo" rồi! Quả thực là vậy, bởi dù trời mưa hay nắng thì "Trần Chuyên" đều hiện lên với một vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Ngôi trường gần 150 tuổi với kiến trúc cổ kính đậm dấu ấn Pháp

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là một trong những ngôi trường cấp 3 có lịch sử vô cùng lâu đời. Theo đó, trường được xây dựng vào năm 1874 do Cha Juhel des Isles De Kerlan – Cha Sở coi Thánh đường Sài Gòn tự xuất tiền riêng sáng lập, đặt tại khu vực vốn là khuôn viên dinh của Tri phủ Tân Bình.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Nơi đây ban đầu được sử dụng để nuôi trẻ mồ côi lai Âu và lai Pháp bị bỏ rơi, sau này thu nạp học sinh không phân biệt tôn giáo. Những ngày đầu tiên ấy, trường có 58 học trò do các tu sĩ, truyền giáo gồm 2 người Việt, 2 người Pháp dạy.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Đến năm 1976, TP.HCM cho thành lập ngôi trường mới tại cơ sở này mang tên trường Trung học Sư phạm TP.HCM. Đến năm 2000, trường Trung học Sư phạm được chuyển đổi thành trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa như ngày nay.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnăCó một ngôi trường chuyên gần 150 năm tuổi đời: Kiến trúc cổ kính đầy lãng mạn, muốn vào đây phải học cực giỏi! - Ảnh 1.

Trường có lịch sử lâu đời và khuôn viên vô cùng cổ kính

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnăCó một ngôi trường chuyên gần 150 năm tuổi đời: Kiến trúc cổ kính đầy lãng mạn, muốn vào đây phải học cực giỏi! - Ảnh 2.

Các tòa nhà của trường được chia thành các khu A, B, C, D và khu nhà trung tâm

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Nhắc đến THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thì không thể không kể đến lối kiến trúc với những đường nét cổ điển kiểu Pháp. Nơi đây là tổng hoà của kiến trúc đẹp, gói gọn trong khuôn viên rợp bóng cây xanh. Từng góc sân trường đều hiện lên vô cùng thơ mộng. Ngoài ra, phong cách thiết kế độc đáo của trường được thể hiện rõ trong từng đường nét như: Những ô cửa sổ, bậc cầu thang, lan can... Tất cả dường như đều nhuốm màu thời gian.

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnăCó một ngôi trường chuyên gần 150 năm tuổi đời: Kiến trúc cổ kính đầy lãng mạn, muốn vào đây phải học cực giỏi! - Ảnh 3.

Trải qua biến động của thời gian, khu nhà C, D và trung tâm vẫn được giữ lại gần như nguyên vẹn lối kiến trúc phong cách Pháp xen lẫn lối trang trí mang hơi hướng Á Đông

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnăCó một ngôi trường chuyên gần 150 năm tuổi đời: Kiến trúc cổ kính đầy lãng mạn, muốn vào đây phải học cực giỏi! - Ảnh 4.

Ngôi trường gần 150 tuổi này khoác lên mình vẻ đẹp cổ kính, hết sức thơ mộng nhờ những đường nét trang trí tinh tế

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Học sinh "Trần Chuyên" vô cùng năng động

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Ngoài ra, nhắc đến chuyên Trần Đại Nghĩa không thể không nhắc đến những "đặc sản" gắn liền với "cư dân" tại đây, chẳng hạn như: The TDN Radio - một dạng "confessions" của học sinh Trần Đại Nghĩa lên sóng vào hàng tháng; Nội San "Trần Chuyên"; Hội Troll Trường Trần Đại Nghĩa - một trang Fanpage được thành lập với mục đích "vui là chính"...

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

Nguồn: Minh Hòa Photography, tổng hợp

ầnĐạiNghĩactuổiđờilnđếngầnnă

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết